10 lưu ý cơ bản khi lựa chọn dự án căn hộ tốt nhất cho gia đình để ở 2022 (P2)

căn hộ akari

Ở phần trước CDDLand đã đưa ra 5 lưu ý cơ bản đầu tiên (chi tiết P1) để lựa chọn một dự án căn hộ giá tốt nhất dành cho gia đình, tại P2 này CDDLand sẽ đưa ra tiếp 5 lưu ý còn lại để giúp bạn có lựa chọn tốt nhất cho gia đình mình nhé.

Lưu ý pháp lý dự án

Trước khi người mua chính thức xuống tay ký hợp đồng đặt cọc hay booking dự án, bạn cần nên lưu ý về pháp lý của dự án căn hộ đó như thế nào, hình thức sở hữu, đã có sổ hồng hay chưa, bàn giao trong bao lâu,…

Người cần nắm rõ pháp lý để biết có đúng như mong muốn sở hữu của bản thân hay không. Nhiều gia đình hay nhà đầu tư mặc dù có quan tâm nhưng sẽ không đào sâu vấn đề này vì thường bị ảnh hưởng các vấn đề khác như giá, diện tích, vị trí,…cho nên khi quyết định đặt bút ký hợp đồng mua bán, bạn nên hỏi thật rõ pháp lý dự án nhé !

Tiến độ & bàn giao dự án căn hộ

Nhắc đến tiến độ và bàn giao dự án ắt hẳn trong đầu bạn sẽ thốt lên rằng “Dĩ nhiên là phải biết rồi !”. Ồ điều đó là đương nhiên, vì điều này dường như là điều CHẮC CHẮN ai cũng sẽ muốn biết.

Tuy nhiên, đối với người mua lần đầu đi mua căn hộ dự án, một lời khuyên nho nhỏ mách bạn hãy lựa chọn chủ đầu tư uy tín và mua lúc vừa khởi công dự án, lúc này người mua có thể mua sản phẩm với mức giá và chính sách hỗ trợ cực kỳ tốt nhé.

Tiến độ và tiện ích căn hộ

Quản lý & An ninh tại dự án căn hộ

Chắc chắn một điều khi bạn lựa chọn một căn hộ để xây dựng tổ ấm bạn sẽ quan tâm đến vấn đề an ninh được đảm bảo.

Ưu tiên các dự án compound khép kín có bảo vệ cổng ra vào dự án hoặc ít nhất là có bảo vệ trực 24/24. Bên cạnh đó, các hệ thống khẩn cấp báo cháy, hầm trú ẩn, thang thoát hiểm,… phải được đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Kiểm tra môi trường sống xung quanh

Môi trường có sông, thoáng đạt, đường xá thông thoáng, văn minh,… là điều ắt hẳn ai cũng mong muốn. Tuy nhiên để đáp ứng toàn bộ điều đó của một dự án với mức giá tốt là điều vô cùng khó.

Tuy nhiên, bạn có thể tập trung vào một vài yếu tố quan trọng như, đường xá thuận lợi, mội trường thông thoáng, cư dân văn minh, vị trí thuận lợi,… để có thể lựa chọn nơi ở phù hợp cho bản thân. Nếu tài chính bạn đủ lớn thì bạn có thể đa dạng sự lựa chọn hơn, bạn xem xét các yếu như gần sông, khu công viên lớn,… Bạn có thể xem xét các dự án như Akari City, Vinhomes Grand Park,…

dự án căn hộ
dự án căn hộ Akari

Tiêu chuẩn bàn giao khi nhận nhà

1 luu ý nhỏ cho các gia đình lần đầu đi mua dự án căn hộ là nên chọn các dự án căn hộ bàn giao tiêu chuẩn hoàn thiện nội thất cơ bản như: hệ thống điện, bếp, …Vì nếu bạn không hỏi rõ vấn đề về bàn giao, không may dự án chỉ bàn giao thô thì việc Décor lại rất mất thời gian và phiền phức đấy nhé.

Bên cạnh đó, để tránh tình trạng sai sót khi nhận nhà bàn giao, người mua cần kiểm tra lại những vật dụng bàn giao có đúng cam kết của chủ đầu tư đã báo trong hợp đồng hay không. Nếu thiếu sót vấn đề gì hãy trao đổi thật kỹ với CĐT nhé.

Xem tiếp:

  • 10 lưu ý cơ bản khi mua căn hộ dự án dành cho gia đình để ở 2022 (P1) tại đây.
  • Dự án căn hộ Akari City tại đây
  • Dự án nhà phố nổi bật 2022 tại đây

—————————————————–

Để biết nắm rõ thông tin dự án các căn hộ giá tốt tại TP.HCM, quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Đánh giá bài viết post