Aqua City – Giá chuyển nhượng bao nhiêu? Giá thuê bao nhiêu là hợp lý?

   Hiện nay, quỹ đất tại trung tâm thành phố càng ngày càng thu hẹp, kết cấu hạ tầng vượt ngưỡng chịu đựng, chính vì điều này trong những năm vừa qua thị trường bất động sản (BĐS) đã có sự chuyển dịch mạnh mẽ về phía Đông TP.Hồ Chí Minh. Kéo theo đó hàng tỷ USD của các thương hiệu lớn đổ dồn về vùng ngoại ô hay còn được gọi là khu vực vệ tinh với trung tâm là TP. Hồ Chí Minh. Dự báo, các sản phẩm nhà ở, ở khu vực vệ tinh sẽ có mức giá tăng đáng kể những năm sắp tới. Và nhiều sản phẩm chuyển nhượng sẽ mang lại cho các nhà đầu tư một món “hời” đáng kể, điển hình khu đô thị sinh thái Aqua City.

Giá bất động sản vùng vệ tinh tăng mạnh cho dù thị trường đang bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

   Theo báo cáo thị trường, dự báo từ nay đến năm 2030, TP.HCM cần khoảng 150 triệu m2 sàn nhà ở, tương đương 830.000 căn nhà, đồng nghĩa với việc Thành phố cần phải có 946 ha để xây dựng chung cư và 850 ha để xây dựng nhà ở riêng lẻ. Với việc mật độ dân số tăng không ngừng nghỉ tỷ lệ nghịch với quỹ đất càng ngày càng thu hẹp, bên cạnh cơ sở hạ tầng chưa được hoàn thiện những vấn đề về ô nhiễm, rác thải, ngập lụt,… ngày càng trầm trọng, khiến cho vùng trung tâm thành phố phải chịu một áp lực rất lớn.

   Thay vào đó, thành phố khuyến khích các nhà đầu tư tập trung vào các khu vùng ven, dọc theo các tuyến đường cơ sở hạ tầng trọng điểm kết nối với trung tâm thành phố như: Metro, đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây,… Bên cạnh đó, thành phố còn khuyến khích nên phát triển các khu đô thị, khu đô thị sinh thái nghỉ dưỡng. Trong những năm gần đây, chủ trương đẩy mạnh phát triển cơ sở hạ tầng tại TP.HCM luôn được triển khai mạnh mẽ. Các tuyến cao tốc, Metro… liên tục được nâng cấp mở rộng, hoàn thiện nhằm kết nối liên thông giữa các quận, huyện và vùng vệ tinh. Trong đó, đặc biệt là phía Đông Sài Gòn đang được đầu tư mạnh. Theo Sở Giao thông Vận tải TP.HCM, trong giai đoạn từ năm 2010 đến nay, phía Đông chiếm tới 70% nguồn vốn đầu tư trong tổng số 350.000 tỉ đồng mà TP.HCM dành cho việc phát triển hệ thống giao thông.

   Tiến sĩ Nguyễn Minh Hòa cho biết: “Đơn cử như các đô thị vệ tinh, tôi nghĩ khả năng thành công cao. Trong 5 năm gần đây, sự phát triển của Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu đã trở thành một cực đối trọng của TP.HCM chứ không phải là vệ tinh phụ thuộc hạt nhân TP.HCM nữa. Ngoài yếu tố đất đai, con người, các tỉnh này còn có yếu tố kỹ thuật phù hợp. Chẳng hạn, Đồng Nai có sân bay Long Thành, cao tốc Long Thành, cầu Cát Lái nối Nhơn Trạch và đủ sức thu hút người về đây”.

Cao tốc Long Thành - Đồng Nai
Dự án cao tốc Long Thành – Đồng Nai

   Chính vì điều này, các dự án đô thị, siêu đô thị vùng vệ tinh hiện tại đang thu hút một lượng lớn vốn đầu tư để phát triển các dự án với quy mô lớn và đa dạng hơn. Các dự án phát triển nhiều hơn ở khu Đông, kéo theo đó là các sản phẩm BĐS tăng giá đột biến.

   Từ thời điểm đầu năm 2020, sự bùng phát dịch Covid-19 đã tác động không nhỏ đến thị trường nói chung và các kênh đầu tư nói riêng. Dịch bệnh khiến các nhà đầu tư e dè hơn trong điểm thời điểm nhạy cảm, xem “tiền mặt là vua” là yếu tố quan trọng trong thời điểm này. Nhưng, giữ tiền mặt quá nhiều lại không phải là điều quá tốt, khiến các nhà đầu tư lại đắn đo tìm kiếm, lựa chọn kênh đầu tư an toàn, sinh lời. Và bất động sản khu vực vệ tinh đang được nhắm đến, đặc biệt là các đại đô thị, siêu đô thị do các tập đoàn lớn phát triển.

Tiềm năng sinh lời cao từ giá trị chuyển nhượng, cho thuê ở Aqua city

   Dự án đô thị sinh thái Aqua City được chủ đầu tư Novaland lựa chọn phát triển dự án ở vùng vệ tinh không cách quá xa trung tâm thành phố. Có vị trí thuận tiện di chuyển với trục đường Metro và gần cao tốc Long Thành-Dầu Giây. Và với lợi thế lớn là không gian xanh phủ rộng nên đô thị được thiết kế theo mô hình sinh thái kết hợp với thiên nhiên, có đầy đủ tiện ích giải trí hiện đại, trung tâm mua sắm,… Có thể được ví như một thành phố thu nhỏ, đáp ứng đầy đủ nhu cầu về nhà ở, vui chơi, giải trí cho người dân.

Sản phẩm nhà phố-biệt thự tại Aqua City
Sản phẩm nhà phố-biệt thự tại Aqua City

   Tính từ thời điểm mở bán đến nay, Aqua City đã mở bán hầu hết các phân khu trọng điểm như: The Stella, The Suite, The Elite, The Valencia,… Các sản phẩm ở đây nếu so giá bán hiện tại với giá từ đợt đầu tiên trình làng thì đều mang lại giá trị chuyển nhượng chênh lệch rất cao cho các chủ sở hữu.

   Tính từ thời điểm mở bán, giá trị của một sản phẩm ở Aqua City giá chỉ từ 5,7 tỷ, để trở thành chủ sở hữu khách hàng chỉ bỏ ra 10% vốn ban đầu là 570 triệu. Đến thời điểm hiện tại, giá trị của sản phẩm đã tăng ít nhất lên 7,1 tỷ (theo mức giá bán của chủ đầu) và để sở hữu một sản phẩm Aqua City hiện tại khách hàng phải bỏ là ít nhất là 710 triệu đồng. Dự kiến giá trị lúc bàn giao năm 2023 giá trị tăng từ 8-10 tỷ đồng.

   Ngoài giá trị tiềm năng lợi nhuận chuyển nhượng cao, thì việc nhà đầu tư mua các sản phẩm có giá trị thương mại cao như Shophouse để cho thuê lại để kiếm lợi nhuận cũng không hề kém cạnh. Các sản phẩm Shophouse được thiết kế tại vị trí cửa ngõ mang giá trị thương mại cao kèm theo đó là số lượng giới hạn nên về mặt giá trị cho thuê cũng không hề thấp. Các sản phẩm Shophouse hiện tại được bán với mức giá giao động từ 9,7 tỷ – 11 tỷ và dự kiến mức cho thuê sẽ là 8-10%/năm tương đương 60-90 triệu/tháng. Đây cũng là một lựa chọn tối ưu để “sinh” mức lợi nhuận tương đối đáng kể, giành cho nhà đầu tư thích tìm kiếm sự ổn định, không muốn bán chuyển nhượng lại sản phẩm của mình.

Nhận ký gửi mua bán chuyển nhượng AQUA City nhà phố, biệt thự, shophouse

   Nhìn chung, thị trường bất động sản đang tiến đến một ngã rẽ mới. Xu thế dòng tiền ly tâm không chỉ mở ra cơ hội cho vùng ngoại vi rút ngắn cách biệt với khu trung tâm thành phố, mà còn là “con gà đẻ trứng vàng” đối với các nhà đầu tư, đặc biệt với các nhà đầu tư đang có nguồn vốn lớn. Mặc dù hiện tại tình hình thị trường đang bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, nhưng điều này chỉ là nhất thời. Còn sự phát triển vẫn là một quy luật không thể chối bỏ và sự phát triển sẽ kéo theo đó nhiều cơ hội cho “lợi nhuận” được sinh ra.

-Tham khảo thêm bài viết Aqua City tại đây.

Công Ty Cổ Phần Bất Động Sản Châu Đại Dương nhận ký gửi mua bán chuyển nhượng AQUA CITY và giới thiệu khách thuê lúc dự án bàn giao. Cam kết với chi phí tốt nhất và thời gian là nhanh nhất !

Để có thêm thông tin chi tiết về sản phẩm dự án Aqua City, quý khách hàng vui lòng liên hệ hotline: 090 1111 060 (24/7) để được hỗ trợ sớm nhất

Theo nhipcaudautu

 

Đánh giá bài viết post