Cuối năm 2022, thông xe kỹ thuật cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây

Cuối năm 2022, thông xe kỹ thuật cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây

Cuối năm 2022, thông xe kỹ thuật cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây

Đây là thông tin được lãnh đạo tỉnh Bình Thuận nêu tại Hội nghị gặp gỡ các nhà đầu tư, kỳ vọng tuyến cao tốc Phan Thiết-Dầu Giây sẽ tạo sức hút.

Sáng 30/8, tại thành phố Phan Thiết, UBND tỉnh Bình Thuận tổ chức Hội nghị gặp gỡ các nhà đầu tư 2022 với chủ đề “Bình Thuận kết nối tiềm năng”. Hơn 130 nhà đầu tư đến tham dự.

Tại hội nghị, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bình Thuận Phan Văn Đăng nhận định, với vị trí địa lý là cầu nối của TP.HCM và các tỉnh Đông Nam bộ – Nam Trung bộ, Bình Thuận đang là điểm đầu tư hấp dẫn của các nhà đầu tư trong nước và quốc tế.

Cuối năm 2022, thông xe kỹ thuật cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây 1

Ông Phan Văn Đăng, Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Bình Thuận phát biểu tại Hội nghị.

Cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây

Những năm qua chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) liên tục được cải thiện. Trong năm 2021, chỉ số PCI của tỉnh đứng thứ 21/63 tỉnh, thành phố, tăng 13 bậc.

Ông Phan Văn Đăng nhấn mạnh với hệ thống hạ tầng giao thông ngày càng hoàn thiện, mang tính liên kết vùng, Bình Thuận tiếp tục là điểm mạnh thu hút đầu tư những năm tới.

Cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây theo kế hoạch sẽ thông xe kỹ thuật vào cuối năm 2022 và dự kiến chính thức thông xe trong quý 1/2023. Từ đây sẽ rút ngắn khoảng cách hành trình từ TP.HCM đến Phan Thiết chỉ còn khoảng hơn 2 tiếng đồng hồ.

Cuối năm 2022, thông xe kỹ thuật cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây 2

Thi công cao tốc đoạn Phan Thiết – Dầu Giây.

Ông Nguyễn Tấn Lê, Giám đốc Sở GTVT tỉnh Bình Thuận cho rằng, những năm qua hệ thống hạ tầng giao thông chưa được kết nối đồng bộ đã trở thành “điểm nghẽn” về giao thông đối ngoại là lực cản phát triển kinh tế, xã hội tại địa phương.

“Sau khi đưa vào khai thác đoạn cao tốc Cam Lâm – Vĩnh Hảo, Vĩnh Hảo – Phan Thiết và Phan Thiết – Dầu Giây cùng với dự án sân bay Phan Thiết, đường ven biển đang khẩn trương thi công, sẽ kết nối với TP.HCM và các khu vực kinh tế trọng điểm phía Nam nhanh hơn, giúp các nhà đầu tư giảm chi phí vận chuyển”, ông Nguyễn Tấn Lê nói.

Cuối năm 2022, thông xe kỹ thuật cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây 3

Một góc bãi biển Mũi Né, thành phố Phan Thiết (Bình Thuận).

Cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây

Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Bình Thuận Dương Văn An cũng cho biết, năm 2023 được chọn là năm du lịch quốc gia, sẽ là cơ hội thu hút du khách đến Bình Thuận nhiều hơn nữa.

“Chiều nay 30/8, Bình Thuận sẽ khởi công khu công nghiệp Sơn Mỹ 1 với diện tích 1.070 ha ở huyện Hàm Tân. Với hệ thống đường cao tốc sắp hoàn thành, hứa hẹn Bình Thuận sẽ là điểm thu hút các nhà đầu tư mạnh mẽ”, ông An nói.

Nguồn: Báo Giao Thông 

——————————–

Công Ty Cổ Phần Bất Động Sản Châu Đại Dương

Website: www.chaudaiduong.vn

Trụ sở chính:

669 Điện Biên Phủ, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh

Văn phòng đại diện:

B1 Võ Văn Kiệt, Phường Phú Thuỷ, TP Phan Thiết, Tỉnh Bình Thuận

Hotline: 090 1111 060

Email: chaudaiduong.cdd@gmail.com

Đánh giá bài viết post