Đô Thị Hệ Sinh Thái Cao Cấp Là Gì?

Đô thị hệ sinh thái trở thành xu hướng nơi ở được khách hàng ưu tiên lựa chọn khi các vấn đề khí thải, ô nhiễm môi trường, bê tông hóa trở nên nghiêm trọng, khiến cho chất lượng cuộc sống của người dân ngày càng giảm. Vì thế khi lựa chọn tìm mua cho mình một ngôi nhà mới khách hàng đều chú ý đến không gian sống có nằm trong khuôn khổ đô thị sinh thái hay không. Cùng BĐS Châu Đại Dương tìm hiểu về mô hình đô thị này qua bài viết dưới đây nhé!

Đô Thị Sinh Thái Là Gì?

Đô thị sinh thái là một hệ thống quần thể sinh vật sống chung và phát triển trong môi trường nhất định. Đây là hệ sinh thái nhân tạo bao gồm yếu tố hữu sinh chủ yếu là con người và môi trường và sống hạn chế trong một không gian hẹp. Hệ sinh thái này có quan hệ xã hội đa dạng và phức tạp giữa con người với nhau. Ngược lại quan hệ giữa con người và thiên nhiên lại bị giới hạn. Hệ sinh thái đô thị mô tả mối quan hệ giữa con người với môi trường sống quanh đô thị. Nhằm xây dựng giải pháp qui hoạch, vận hành bền vững hệ sinh thái này.

Bất Động Sản Châu Đại Dương | Đô Thị Sinh Thái Cao Cấp Là Gì
Aqua City Đô Thị Sinh Thái Phía Đông

Lịch Sử Ra Đời Của Đô Thị Sinh Thái

Ý tưởng về đô thị sinh thái bắt nguồn từ những năm 80 của thế kỷ XX, và được công bố công khai lần đầu tiên bởi các học giả người Đức. Các khái niệm đầu tiên được tập trung vào sự trao đổi về những hoạt động diễn ra trong đô thị (vòng tròn năng lượng, nước, chất thải, khí thải…).

Lịch sử ra đời của đô thị sinh thái

Trong vài năm qua, phong trào xây dựng các đô thị sinh thái, thành phố trong sự cân bằng với thiên nhiên đã phát triển trên toàn thế giới. Khai sinh ra phong trào Ecocity là Richard Register, một chuyên gia thiết kế đô thị được quốc tế công nhận. Ông đã thành lập Khoa Đô thị sinh thái ở Berkeley (Mỹ) vào năm 1975, và đã cố gắng tổ chức một số hội nghị địa phương để biến đổi Berkeley để thành một Ecocity.

Nhóm này được chuyển thành Ecocity Builders, một tổ chức phi chính phủ gắn trách nhiệm môi trường với phát triển đô thị thông qua giáo dục cộng đồng và tư vấn với các chính phủ và các nhà quy hoạch. Phương châm của nhóm là “để xây dựng lại nền văn minh của chúng ta trong sự cân bằng với thiên nhiên”.

Năm 1990, Những gì do Register và The Ecocity Builders khởi xướng đã trở thành một thành phần quan trọng của phong trào Ecocity; Hội nghị Ecocity quốc tế, đã được tổ chức hai năm một lần sau đó, trên năm châu lục khác nhau. Tháng 8 năm 2002, hội nghị được tổ chức tại Thẩm Quyến, một đô thị vườn của Trung Quốc. Kể từ năm 1990, hội nghị đã trở thành một trong những diễn đàn quan trọng nhất về phát triển bền vững.

Đặc Điểm Của Hệ Sinh Thái Đô Thị

Hệ sinh thái đô thị cũng hoàn toàn tương tự như mô hình khác. Được tạo nên từ các yếu tố sinh học(Thực vật, động vật và những vật thể khác trong cuộc sống). Và những yếu tố vật lý(dầu, nước, không khí, khí hậu và địa lý).

Trong tất cả những hệ sinh thái này, các thành phần tương tác với nhau trong một khu vực được chỉ định. Tuy nhiên, đối với hệ sinh thái đô thị, tập hợp sinh học bao gồm quần thể người. Đặc điểm về nhân khẩu học, cấu trúc thể chế và các công cụ kinh tế trong xã hội mà con người sử dụng.

Yếu tố vật lí bao gồm những tòa nhà, mạng lưới giao thông, cơ sở hạ tầng. Cảnh quan đô thị và những biến đổi về môi trường từ những hoạt động của con người. Những yếu tố về vật lí còn bao gồm việc sử dụng năng lượng, nhập khẩu và xuất khẩu nguyên vật liệu. (Theo Encyclopaedia Britannica).

Chuẩn Đô Thị Sinh Thái Là Như Thế Nào?

Nếu bạn là một nhà đầu tư thì cần nắm rõ 4 nguyên tắc chính để tạo dựng một thành phố sinh thái như sau:

  1. Xâm phạm ít nhất đến môi trường tự nhiên
  2. Đa dạng hóa nhiều nhất việc sử dụng đất, chức năng đô thị và các hoạt động khác của con người
  3. Trong điều kiện cho phép, cố giữ cho hệ thống đô thị được khép kín và tự cân bằng.
  4. Giữ cho sự phát triển dân số đô thị và tiềm năng của môi trường được cân bằng một cách tối ưu

Bất Động Sản Châu Đại Dương | Đô Thị Sinh Thái Cao Cấp Là Gì

Thiết nghĩ, đô thị sinh thái là một điểm nhấn mới mang tính tích cực cho ngành BĐS, làm đa dạng thêm nguồn sản phẩm cung cấp cho nhu cầu ngày càng lớn của khách hàng. Đồng thời, những công trình xanh chất lượng cũng được xem như một món quà tinh thần mà chủ đầu tư dành tặng cho những cư dân tương lại của dự án mình.

Mô Hình Đô Thị Sinh Thái Tại Việt Nam

Ngày nay, ngoài tìm được một ngôi nhà để an cư lập nghiệp khách hàng còn chú trọng đến vấn đề chăm sóc sức khỏe, bảo vệ môi trường… Với nhu cầu một môi trường sống thoáng đãng, thân thiện với thiên nhiên ngày càng tăng. Chủ đầu tư Novaland đã cho ra khu đô thị  Aqua City đạt tiêu chí sống xanh, khỏe mạnh và phát triển bền vững.

Biệt thự đơn lập 2 bên mặt sông Grand Villas

Với mức giá cả hợp lý, nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn, công trình nhiều tiện nghi dịch vụ phục vụ đời sống sinh hoạt hàng ngày của người dân như thể thao, giải trí, chăm sóc sức khỏe… Khu đô thị Aqua City sẽ giúp nâng tầm chất lượng cuộc sống cũng như làm hài lòng các cư dân sống tại đây.

Để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình ưu đãi hoặc các dự án BĐS trong cùng khu vực. Quý khách hàng vui lòng liên hệ qua facebook hoặc hotline: 090111060 – Công ty CP BĐS Châu Đại Dương. Để được hỗ trợ tốt nhất.

 

Đánh giá bài viết post