Dự án đô thị sinh thái Aqua City tăng sức hút nhanh chóng khi nhiều hạ tầng cơ sở chốt tiến độ thi công đồng bộ

Hạ tầng Đồng Nai

Mới đây UBND Đồng Nai vừa mới công bố các dự án về hạ tầng tỉnh Đồng Nai, xây dựng thêm 5 cầu kết nối với các tỉnh và nội thành phố, khiến các dự án Bất động sản (BĐS) nơi đây tăng sức nóng nhanh chóng.

Vấn đề di chuyển, cơ sở hạ tầng có thật sự là một mối lo ngại đối với thị trường BĐS vùng ven?

Từ nhiều năm trước, thị trường BĐS có sự chuyển dịch mạnh mẽ về phía khu Đông TP.HCM đặc biệt là tỉnh lân cận thành phố là Đồng Nai. Sự chuyển dịch này kéo theo công cuộc đồng bộ về cơ sở hạ tầng kết nối giữa các tỉnh thành lân cận với trung tâm thành phố.

Đến thời điểm hiện tại, nhiều dự án BĐS lớn mọc lên như “nấm sau mưa” ở thị trường vùng ven này. Một trong những dự án “tâm điểm” thị trường khu Đông là dự án Đô thị sinh thái thông minh Aqua City là lên đến 1.000 ha quỹ đất. Dự án được phát triển bởi tập đoàn Novaland có thể xem đây là dự án đô thị sinh thái lớn bậc nhất khu Đông TP.HCM với mật độ xây dựng chỉ 30% và mật độ phủ xanh lên đến 70%.

Dự án Aqua City
Biệt thự ven sông (ảnh minh họa)

Aqua City là dự án “tầm cỡ” nhưng giới đầu tư lo ngại vì cách xa nội thành và vấn đề di chuyển khó khăn ?

Anh Thắng – một khách hàng dự án Aqua City chia sẻ:” Lúc đầu khi mình nghe các bạn giới thiệu về dự án Aqua City, mình nghĩ rằng dự án ở tỉnh Đồng Nai khá xa thành phố. Mình cũng lo ngại về hạ tầng cơ sở đi lại giữa Sài Gòn và Đồng Nai nên đã từ chối lời mời. Nhưng sau đó, một người bạn của mình có giới thiệu lại dự án Aqua City cho mình, và thuyết phục mình đi xem thử vì bạn mình đã đến dự án thăm quan rồi. Khi đến nơi, mình mới biết là cơ sở hạ tầng đường xá gần như hoàn thiện, di chuyển cũng dễ dàng chỉ mất tầm 30’ là tới nơi. Dự án có đường bờ sông rộng, diện tích mảng xanh lớn, tạo không gian thoáng mát, quy hoạch lại đồng bộ rất đẹp. Về giá trị cũng khá hợp lý, nếu so với những khu View sông đẹp ở Sài Gòn thì giá trị rất là cao mà lại không có một tổng thể đẹp thế này. Sau khi đã đi xem xung quanh đây rồi, thì thấy đây quả là một nơi ở mới, tiêu chuẩn mới đáng để ở cũng như đầu tư”.

Có thể thấy việc di chuyển ra vùng ven thành phố đối với các khách hàng không phải là một vấn đề quá lớn khi hệ thống cơ sở hạ tầng, giao thông đã được đồng bộ, thuận tiện di chuyển. Bên canh đó, dự án BĐS phải có sức hút lớn, có tiềm năng sinh lời cao mới có thể thu hút được giới đầu tư cũng như khách hàng mua để ở đến đây.

Hạ tầng cơ sở Đồng Nai đồng bộ hoàn thiện, dự báo thị trường trong tương lai

Từ nhiều năm nay, các cơ sở hạ tầng, các tuyến đường kết nối đều đã và đang được thi công hoàn thiện như: Xa lộ Hà Nội, tuyến cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây,…

Tháng 08/2020 trước đó, UBND Đồng Nai đã chốt tiến độ bàn giao mặt bằng để phục vụ cho việc khởi công sân bay Long Thành vào tháng 10/2020.

Tới thời điểm hiện tại UBND Đồng Nai & các tỉnh lân cận đã lên kế hoạch xây dựng thêm 5 cầu: Bạch Đằng 2, Thống Nhất, Cát Lái, Nhơn Trạch, Phước An để kết nối tỉnh Đồng Nai và các tỉnh, thành phố lân cận. Điều này làm dấy lên kỳ vọng thúc đảy nền kinh tế toàn vùng nói chung và tỉnh Đồng nai nói riêng đi lên trong một tương lai không xa.

Riêng về dự án Aqua City nằm trên trục đường chính Hương Lộ 2 là tuyến đường được xây dựng với hạng mục dự án cầu Vàm Cái Sứt, khởi công xây dựng trong tháng 9 năm nay. Tuyến đường Hương Lộ 2 được xem là hạng mục trọng điểm của tỉnh, khi tuyến đường này hoàn tất sẽ kết nối khu đô thị với cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây giúp rút ngắn thời gian di chuyển về khu vực này về trung tâm TP.HCM hay sân bay Long Thành chỉ khoảng hơn 20’ đi xe.

Nhiều chuyên gia nhận định, các công trình hạ tầng cơ sở giao thông liên vùng như: tuyến cao tốc, Metro, sân bay Long Thành,… sẽ cộng hưởng tạo nên sức bật mạnh mẽ cho sự phát triển kinh tế và thị trường BĐS vùng ven.

Hạ tầng Đồng Nai
Hạ tầng cơ sở giao thông ngày càng được hoàn thiện (ảnh minh họa)

Dự án Aqua City hiện tại là lá cờ đầu trong công cuộc xây dựng đô thị sinh thái khu Đông TP.HCM, chính vì điều này, nên chủ đầu tư Novaland đang nỗ lực triển khai dự án đúng cam kết với khách hàng. Hiện tại lượng hấp thụ sản phẩm ở Aqua City lên tới mức 80 – 100%, đa số các sản phẩm ở các phân khu gần như đã được bán hết, riêng phân khu Đảo Phượng Hoàng dự kiến mở bán vào thời điểm cuối năm nay.

Tham khảo thêm:

– Dự án Aqua City: Tại đây.

– Phân khu dự án Aqua City: Tại đây.

– Tiến độ Aqua City: Tại đây.

Tags: Aqua City, hạ tầng giao thông, giao thông ở Đồng Nai

Lê Thuật

Đánh giá bài viết post