Dự báo thị trường BĐS năm 2021 tiếp tục vững bước tiến

Dự báo thị trường Bất động sản (BĐS) năm 2021 sẽ tiếp tục từng bước phát triển mạnh mẽ, nhờ những tín hiệu tích cực từ thị trường, từ nền kinh tế, sự đầu tư mạnh mẽ vào cơ sở hạ tầng và việc kiểm soát dịch hiệu quả của nhà nước đang là những yếu tố hỗ trợ mạnh mẽ cho thị trường. 

Tâm lý nhà đầu tư tín hiệu tích cực dự báo thị trường BĐS 2021

Dịch COVID-19 thời điểm cuối năm 2019 kéo dài đến nay, khiến cho nền kinh tế thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng rung lắc mạnh. Tuy gặp nhiều khó khăn, nhưng trải qua giai đoạn 1 năm chống dịch 2020 vừa qua, Việt Nam đã thể hiện khả năng “đề kháng” trước dịch cực kỳ tốt và hiệu quả của nhà nước cũng như người dân.

Theo báo cáo triển vọng kinh tế thế giới từ Quỹ tiền tệ Quốc Tế (IMF), năm 2020, Việt Nam là một trong 4 nền kinh tế có GDP tăng cao nhất thế giới với mức độ tăng trưởng 2,4%. Theo đó, báo cáo nghiên cứu thị trường của nhiều đơn vị khác nhau cũng cho thấy mức độ tăng giá của thị trường BĐS Việt Nam và mức tăng phân hóa theo từng khu vực. Và sự có mặt của Vaccine phòng COVID-19 trong năm nay, Fitch Ratings (cơ quan xếp hạng tín dụng) dự báo GDP Việt Nam sẽ tăng lên đến mức 7,5%.

Bên cạnh “nền móng” chắc chắn từ nền kinh tế vĩ mô, việc tập trung đẩy mạnh cơ sở hạ tầng liên kết các khu vực nội – ngoại thành phố như: Sân bay, các tuyến đường cao tốc, cầu, cảng,…cũng là yếu tố khiến việc đầu tư BĐS trở nên hấp dẫn hơn.

Khách hàng “nhộn nhịp” tham quan dự án Aqua City của tập đoàn Novaland

Một điều nữa, khiến các nhà đầu tư tích cực trong đầu tư BĐS chính là tâm lý “ăn chắc mặt bền” sở hữu các tài sản vật chất có giá trị như BĐS. Chính vì điều đó, xu thế dòng tiền đầu tư có xu hướng dịch chuyển về BĐS trong những năm trở lại đây.

Nhà đầu tư vẫn xem BĐS là loại hình sản phẩm đáng đầu tư

“Ông Nguyễn Xuân Thành – Giảng viên Đại học Fulbright, thành viên Tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng lý giải, năm qua, tâm lý nhà đầu tư tốt xuất phát từ đặc trưng của cuộc khủng hoảng Covid-19. Lần này, nền tảng vĩ mô của Việt Nam vẫn ổn, hệ thống tài chính vẫn đứng vững, thị trường vẫn có tiền. Trong năm nay, dù vaccine được phân phối nhanh hay chậm thì tin chắc rằng vẫn sẽ đến tay người dân, do đó tâm lý nhà đầu tư vẫn tích cực.” – (Nguồn: Báo Vnexpress).

Khu vực vệ tinh tiếp tục là điểm nhấn của thị trường BĐS năm 2021

Vài năm trở lại đây, thị trường vệ tinh là đích ngắm của các chủ đầu tư cũng như các nhà đầu tư BĐS. Với sức hấp dẫn từ các dự án, đô thị được quy hoạch đồng bộ, hiện đại. Với quỹ đất dồi dào, mức giá hợp lý, chủ đầu tư còn kiến tạo không gian sống mới mẻ, độc đáo góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho cư dân, tạo nên những trải nghiệm mới mà hiếm có dự án nội thành nào sở hữu được.

Các khu đô thị vệ tinh mới nổi được xây dựng kế cận các khu vực nội thành lớn hoặc nơi có địa thế phát triển tiềm năng phát triển, ở phía Bắc thì sẽ có các tỉnh như: Bắc Ninh, Hải Phòng, Vĩnh Phúc. Miền Trung tiếp tục các tỉnh như: Khánh Hòa, Quảng Bình. Riêng về miền Nam sẽ có các tỉnh như Đồng Nai, Bài Rịa – Vũng Tàu, Long An và thành phố mới Thủ Đức sẽ là tâm điểm kết nối khu vực giữa nội thành TP.HCM và khu vực.

dự báo thị trường bđs 2021
Chuỗi nhà phố mang phong cách Châu Âu độc đáo tại dự án Aqua City

Riêng về các sản phẩm BĐS nghỉ dưỡng như tại Phan Thiết , Bà Rịa – Vũng Tàu,… đang chuẩn bị bước đệm bùng nổ trở lại khi mà dịch đã được hoàn toàn kiểm soát, bên cạnh đó, sản phẩm BĐS nghỉ dưỡng tại Việt Nam là những sản phẩm vô cùng tiềm năng khi mà Việt Nam sở hữu nhiều địa thế, vị trí đẹp để phát triển du lịch nghỉ dưỡng.

dự báo thị trường bđs 2021
Dự án Habana Island Hồ Tràm tại BR – VT

Nhìn chung, dự báo thị trường BĐS năm 2021 tại Việt Nam sẽ tiếp tục vững bước tiến phát triển khi mà nền kinh tế đang đi lên, dòng tiền trên thị trường đầu tư từ nước ngoài đổ về Việt Nam ngày càng nhiều, thị trường vẫn có tiền, sự xuất hiện của các gia đình trung, thượng lưu ngày càng nhiều.

Tham khảo bài viết liên quan:

– Aqua City

– Habana Island

– Novaworld Phan Thiết

Theo VNexpress

Đánh giá bài viết post