Lựa chọn mua nhà đất ở trung tâm thành phố hay vùng lân cận ?

Trong những năm gần đây, thị trường BĐS TP.HCM có sự chuyển dịch rõ rệt, mở rộng ra các khu vực vùng lân cận, giá trị BĐS các khu vực cũng tăng qua từng năm, dự kiến sự phát triển của khu vực này trong tương lai không hề kém cạnh so với nội thành phố. Vậy lựa chọn mua nhà đất trong trung tâm thành phố hay  vùng lân cận là phù hợp ?

Lựa chọn mua nhà đất BĐS ngoại thành đang là xu hướng

Dẫn đầu tăng trưởng thị trường bất động sản (BĐS) tại khu vực miền Nam nói chung, TP.HCM nói riêng đến năm 2020 phải kể đến khu Đông TP.HCM có nhiều bước tiến đột phá, tăng trưởng mạnh, xuất hiện nhiều khu đô thị mới, thành phố mới được hình thành ngay “ngoại ô” thành phố. Điển hình như: Thành phố Thủ Đức, khu đô thị Thủ Thiêm, Phú Mỹ Hưng, Vinhomes Grand Park, xa ra thêm chút có khu đô thị đang “hot” hiện nay Aqua City,… Kéo theo đó giá nhà, giá đất khu vực này đồng loạt tăng theo, có thể so sánh giá trị BĐS vào thời điểm năm 2015 đến nay đã tăng lên đến 2-3 lần.

Dự án Aqua City – dự án đô thị sinh thái khu Đông TP.HCM

Lý do nào dẫn đến sự tăng trưởng cao đến mức này? Điều này lý giải bởi sự tăng trưởng nhanh chóng về mặt dân số trong nội thành, khiến cho cơ sở hạ tầng đang ngày một quá tải, ô nhiễm, khói bụi, ngập lụt,… đặc biệt là quỹ đất ngày càng thu hẹp khiến cho giá đất tăng cao và việc quy hoạch một dự án càng khó khăn hơn. Chính vì vậy, những chính sách mở rộng thành phố, đầu tư cơ sở hạ tầng kết nối vùng ven và trung tâm thành phố, khuyến khích đầu tư vùng ven… đều được ban lãnh đạo thành phố đưa ra và đẩy mạnh để giảm sức ép lên nội thành bên cạnh thúc đẩy kết nối tăng trưởng kinh tế liên khu vực.

Đến thời điểm hiện tại, sự chuyển dịch nguồn vốn đầu tư đã thể hiện rõ thông qua việc các chủ đầu tư dự án đang tập trung triển khai xây dựng các dự án lớn tại khu Đông thành phố và các tỉnh lân cận, đồng thời kéo theo đó là nguồn vốn lớn từ khách hàng đổ xô tìm mua các sản phẩm từ các dự án vùng ven này.

Anh Thuận – một khách hàng vừa mua một sản phẩm nhà phố tại dự án Aqua City chia sẻ: “ Với kinh nghiệm nhiều năm đầu tư BĐS như tôi, thì dự án Aqua City có một sức hút rất đặc biệt. Thứ nhất, dự án này là dự án sinh thái, quy mô lớn nằm ngoài thành phố, cách không xa trung tâm lắm, tiện đi lại và vừa đủ để nghỉ dưỡng, hòa mình với thiên nhiên, vừa tránh xa khói bụi của thành phố. Thứ hai, là xung quanh dự án này, có những tiện ích cao cấp như: sân Golf, KDL Sơn Tiên tiện giải trí và ở trung tâm dự án này cũng nhiều tiện ích cao cấp ngay cả trung tâm thành phố không có được. Thứ ba, là xét về tương lại phát triển, tôi nghĩ dự án này sẽ còn hút khách và tăng giá cao hơn nữa, để đầu tư rất tốt. Đợt này may mắn là tôi đi thăm quan dự án Aqua City bằng Waterbus, tôi đã có những trải nghiệm rất mới mẻ, tuyệt vời và có cái nhìn toàn cảnh dự án hơn từ trên sông Đồng Nai”.

Nếu xét về giá và diện tích BĐS vùng ven so với nội thành thì giá BĐS vùng ven rẻ hơn về giá và diện tích đa dạng khách hàng dễ chọn lựa hơn. Chưa kể về quy mô dự án hay thiết kế dự án ở các khu vực vùng ven rất lớn và đặc biệt, hiếm có dự án nội thành nào có thể so sánh được.

Có nên đi theo xu hướng hay lựa chọn mua nhà đất nội thành ?

Bất động sản nội thành mang một lợi thế to lớn về vị trí, lựa chọn mua BĐS nội thành là điều tốt, không phải mất nhiều thời gian di chuyển, thuận tiện đi lại, tận hưởng không khí sôi động, náo nhiệt của thành phố.

Tuy nhiên để sở hữu một sản phẩm BĐS hoàn toàn mới, khách hàng cần phải chi một số tiền lớn hơn so với các BĐS vùng “ngoại ô” hoặc chi một khoản tiền vừa phải để mua lại từ chủ nhân khác. Bên cạnh đó, các dự án BĐS có sẵn nội thành khó đa dạng trong thiết kế do quỹ đất hạn hẹp nên khách hàng không thể đa dạng lựa chọn sản phẩm.

lựa chọn mua nhà đất
Dự án căn hộ cao cấp Grand Manhattan trung tâm Quận 1, TP.HCM

Vậy có nên đi theo xu hướng hay lựa chọn BĐS nội thành ?

BĐS nội thành hay vùng ven đều mang lợi thế to lớn của riêng mình, việc lựa chọn mua nhà đất BĐS ở đâu còn tùy thuộc vào mục đích, sở thích,… đặc biệt là chi phí hợp lý với ngân sách của chính mình. Lựa chọn BĐS vùng ven không phải là điều quá tệ, khi hiện tại mức độ phát triển khu vực này đang tăng một cách nhanh chóng, dự kiến trong tương lai sự phát triển này sẽ mang đến giá trị sinh lời không hề thua kém khu vực nội thành.

Quý khách hàng có nhu cầu đầu tư Bất động sản cuối năm vui lòng liên hệ hotline: 090 1111 060 – Công ty CP BĐS Châu Đại Dương để được hỗ trợ tư vấn sớm nhất.

Thuật Lê

Tham khảo thêm các dự án Bất động sản:

– Dự án Aqua City

– Dự án Grand Manhattan

– Dự án Picity High Park

Đánh giá bài viết post