Nhà Ở Đô Thị Sinh Thái Liệu Có Nên Đầu Tư?

Nhà ở đô thị sinh thái thời gian gần đây dành được rất nhiều sự quan tâm của khách hàng bởi giá trị đầu tư mà nó mang lại cũng như môi trường sống xanh – tiện ích – hiện đại. Liệu đây có phải là xu hướng mua nhà ở cũng như đầu tư dài hạn trong tương lai hay không? Hãy đọc hết bài viết này để có câu trả lời!

Nhà ở đô thị sinh thái là gì?

Đô thị sinh thái là một khu vực được xây dựng một cách đồng bộ về cơ sở hạ tầng, cảnh quan… được tính toán kỹ càng về quy hoạch, mật độ xây dựng, giao thông, tiện ích… tạo nên một không gian sống nhiều khoảng xanh, đầy đủ các tiện ích nhưng vẫn thân thiện với môi trường.

Bất Động Sản Châu Đại Dương | Nhà Ở Đô Thị SInh Thái Có Nên Đầu Tư
Nhà ở khu đô thị sinh thái đang là xu hướng được nhiều khách hàng lựa chọn

Quỹ đất khan hiếm, mức giá đắc đỏ,… ở khu vực trung tâm thành phố chính là lý do các dự án khu đô thị sinh thái vùng ven ra đời và nhanh chóng trở thành sự lựa chọn sáng giá ở thời điểm hiện tại.

Ở Tp. HCM, các tỉnh vùng ven như Long An, Bình Dương, Đồng Nai, Bình Phước… trở thành nơi tọa lạc lý tưởng của các dự án khu đô thị sinh thái

Bất Động Sản Châu Đại Dương | Nhà Ở Đô Thị SInh Thái Có Nên Đầu Tư - Aqua City Vị Trí
Hệ thống giao thông được nâng cấp giúp việc di chuyển từ các khu đô thị sinh thái phía Đông thành phố trở nên thuận tiện hơn

Vì Sao Nhà Ở Đô Thị Sinh Thái Trở Thành Xu Hướng 

Nhà ở đô thị sinh thái thu hút khách hàng bởi mức giá đa dạng, phù hợp khả năng tài chính của nhiều người. Các căn nhà ở khu đô thị sinh thái đang dần dần chiếm lĩnh thị trường và trở thành xu hướng nhà ở hiện nay.

Bất Động Sản Châu Đại Dương | Nhà Ở Đô Thị SInh Thái Có Nên Đầu Tư - Aqua City
Sau đại dịch nhiều người có xu hướng lựa chọn các khu đô thị sinh thái xanh là nơi an cư của mình

Bên cạnh đó các căn nhà ở đô thị sinh thái sở hữu nhiều tiện nghi, loại hình dịch vụ như: khu ăn uống, vui chơi giải trí, spa, gym, mua sắm, trường học, bệnh viện,…. thậm chí được cộng thêm các ưu điểm khác như không gian xanh thoáng đãng, mức sống cao hơn so với giá tiền bỏ ra. 

Bất Động Sản Châu Đại Dương | Aqua City Central Mall
Các khu đại đô thị sinh thái tích hợp đa dạng các tiện ích

Nhất là sau dịch, con người nhận thấy việc sống ở một nơi mà ở đó tích hợp đầy đủ các tiện ích cần thiết, cộng với không gian sống xanh – sạch – đẹp thì đó mới là nơi sống tốt nhất. Đó cũng là lý do bất động sản xanh trở thành xu thế tất yếu kể từ năm 2020 trở đi.

3 Điều Cần Lưu Ý Khi Mua Nhà Ở Khu Đô Thị Sinh Thái

Lựa chọn vị trí nhà ở đô thị sinh thái

Giá trị của căn nhà phụ thuộc rất nhiều vào vị trí mà nó đang nằm. Hiện nay, theo xu hướng phát triển của bất động sản, các dự án thường nằm ở khu vực ven thành phố. Một khu đô thị sinh thái nằm ở vị trí phát triển mở, có nhiều tiềm năng, được đầu tư cơ sở hạ tầng trong và khu vực xung quanh bài bản, các con đường quy hoạch hợp lý,…. thì nên mua. Để kiểm tra, hãy đi xung quanh khu đô thị, quan sát cảnh quan, công trình hạ tầng, tham khảo nhà mẫu, xem xét không gian sống,…. từ đó nhìn rộng ra bao quát hơn xem vị trí khu đô thị ở đây có phù hợp không.

Chọn đúng thời điểm mua nhà

Nếu các khách hàng đã xác định mục tiêu mua nhà ở khu đô thị sinh thái nào, thì nên mua ở những đợt mở bán đầu tiên để được ưu tiên chọn vị trí và nhận được chiết khấu đặc biệt ngày mở bán. Bên cạnh các yếu tố khác như pháp lý, điều khoản, tiến độ thanh toán, ngân hàng làm việc cùng,… thì kỳ hạn thanh toán là điều bạn cần chú ý. Quay trở lại vấn đề thời điểm, khi chọn mua nhà ở khu đô thị, hãy xem xét các thế mạnh của chúng xem có phù hợp với thời điểm hiện tại hay không.

Nghiên cứu kỹ lưỡng về tên tuổi chủ đầu tư

Cũng giống như bạn chọn trường để gửi con vào học, đây là điều tối quan trọng. Việc chọn lựa nhà đầu tư lớn sẽ tác động mạnh mẽ đến tầm nhìn dự án, thiết kế, chất lượng thi công, tiến độ bàn giao, quản lý về lâu dài. Hiện nay, trên thị trường bất động sản có đến hàng nghìn chủ đầu tư nên các bạn cần có sự sàng lọc kỹ. Nên bỏ qua những nhà đầu tư không phải là nhà phát triển bất động sản chuyên nghiệp, hoặc chưa có thông tin nhiều về họ, chưa có bài báo đánh giá về họ.

Bất Động Sản Châu Đại Dương | Nhà Ở Đô Thị SInh Thái Có Nên Đầu Tư - Chứng Nhận Phân Phối
Châu Đại Dương tự hào là đơn vị phân phối chính thức dự án Aqua City của Novaland

Để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình ưu đãi hoặc các dự án BĐS trong cùng khu vực. Quý khách hàng vui lòng liên hệ qua facebook hoặc hotline: 0901111060 – Công ty CP BĐS Châu Đại Dương để được hỗ trợ tốt nhất.

 

Đánh giá bài viết post