090 1111 060

6 tháng cuối năm, thị trường sẽ xuất hiện một cuộc đua mới, nguồn cung căn hộ sẽ được tung ra nhiều hơn, sau thời gian dài khan hiếm hàng.

Nhu cầu nhà ở TP.HCM rất lớn.

Vừa qua, Bí thư thành ủy Nguyễn Thiện Nhân vừa có cuộc gặp gỡ các doanh nghiệp bất động sản hoạt động trên địa bàn. Bí thư đã chỉ đạo “nóng” các đơn vị liên quan nhanh chóng tháo gỡ khó khăn để doanh nghiệp triển khai dự án.

Ông cho biết, chưa bao giờ thời cơ kinh doanh bất động sản TP.HCM lớn như vậy. Cứ 5 năm dân số sẽ tăng 1 triệu người, chỗ ở cho 1 triệu người là rất lớn. Bình quân gia đình 4 người, thì 5 năm phải xây dựng 250.000 sản phẩm nhà ở.

Nhu cầu nhà ở TP.HCM rất lớn

Thu nhập bình quân đầu người hiện nay là 6.000 USD/năm. Dân số tăng, thu nhập tăng kéo theo nhu cầu nhà ở là rất lớn. Các doanh nghiệp cùng nhà nước đồng hành trong vấn đề chăm lo đời sống an cư cho người dân.

Bí thư cũng cho biết, TP.HCM có mức thu nhập lớn nhất cả nước, mà nhà bán kiên cố chiếm đến 60%. Đây chính là thị trường khổng lồ cho việc xây dựng bất động sản. Thời gian qua hạ tầng giao thông được chú trọng phát triển mạnh hơn. TP.HCM cũng kêu gọi các tập đoàn đa quốc gia đầu tư vào các siêu đô thị thông minh tại khu Đông. Đồng thời tháo gỡ những vấn mắc liên quan thủ tục đầu tư dự án mới.

Nguồn cung khu Đông sụt giảm.

Thời gian qua, các dự án phát triển đa số dọc theo các công trình giao thông chính, nổi bật nhất là Khu Đông.

Năm 2018, trong khi các khu vực khác tăng ổn định, thì khu Đông lại khan hiếm nguồn hàng. Đỉnh điểm là cuối năm 2018, khi hàng loạt dự án tại đây chậm phát triển. Dẫn đến nguồn cung căn hộ tại đây giảm đến 33% so với năm 2017, số căn bán được cũng giảm 30%.

Theo báo cáo gần đây cho biết, sau khi thực hiện hoàn chỉnh các thủ tục pháp lý cần thiết. Quý tới, hàng loạt chủ đầu tư sẽ ra mắt thị trường. Đặc biệt ở khu vực Quận 2 như tuyến đường Mai Chí Thọ, Thạnh Mỹ Lợi, xa lộ Hà Nội.

Khu Đông TP.HCM tâm điểm bất động sản. Nguồn cafef.vn

Từ khi tuyến đường sắt Bến Thành – Suối Tiên được công bố, hàng loạt dự án lớn theo dọc đường này xuất hiện. Cung ứng hơn 77.200 căn hộ, chiếm hơn 40% tổng lượng căn hộ của thị trường TPHCM.

Sau khi đại lộ Mai Chí Thọ và cao tốc TP.HCM Long Thành – Dầu Giây đưa vào sử dụng, hàng loạt dự án lớn hình thành theo như: Khu đô thị Sala, The Sun Avenue, Khu đô thị Lake View, các dự án của Khang Điền…

Theo dự đoán, 6 tháng cuối năm 2019, phần lớn nguồn cung nằm ở phân khúc trung cấp, phân khúc cao cấp xuất hiện lác đác vài dự án. Phân khúc bình dân sẽ trở nên khan hiếm. Giá căn hộ khu Đông đã tăng trung bình từ 40 – 60% có nơi tăng 100%. Đặc biệt các dự án nằm dọc các tuyến đường chính đều được khách hàng chào đón nồng nhiệt mỗi khi có hàng.