“Pháp lý dự án Aqua City đầy đủ chưa?” khúc mắt lớn của khách hàng dành cho chủ đầu tư Novaland

Dự án Aqua City tính đến thời điểm hiện nay đã mở bán được gần 2 năm và đang trong quá trình hoàn thiện. Với quy mô lên đến 1.000 ha, Aqua City được ví như Phú Mỹ Hưng thứ 2 và đang thu hút lượng lớn khách hàng đến đầu tư tại đây, tuy nhiên điều thắc mắc được nhiều khách hàng đặt ra là pháp lý dự án Aqua City đầy đủ hay chưa.

Quy trình thực hiện dự án bất động sản

Để một dự án Bất động sản (BĐS) có thể bán được ra ngoài thị trường, dự án cần phải tuân thủ đầy đủ quy định pháp luật hiện hành để đảm bảo tính minh bạch, an toàn cho khách hàng.

Pháp lý dự án Aqua City
Quy trình đầy đủ 14 bước để hoàn tất toàn bộ thủ tục dự án

Trên lý thuyết thì quy trình thực hiện dự án bao gồm tất cả 14 bước, tuy nhiên trên thực tế để thực hiện dự án quy trình chỉ vỏn vẹn còn lại 5 bước chính: Lập quyết định chủ trương đầu tư; lập quy hoạch chi tiết 1/500; lập thủ tục giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất theo quy định; xác định nghĩa vụ tài chính, nộp tiền sử dụng đất để được cấp chứng nhận quyền sử dụng đất; chấp thuận chủ đầu tư, cấp giấy phép xây dựng.

Quy trình 5 bước trên đã được rút gọn so với các bước quy trình rắc rối trước đây để phù hợp, thuận tiện và nhanh chóng hơn cho doanh nghiệp

Pháp lý dự án Aqua City đi theo tiến độ mở bán

Dự án Aqua City cũng không phải là điều ngoại lệ, cũng phải tuân theo quy trình các bước theo quy định của pháp luật mới được phép xây dựng và bán các sản phẩm trong dự án.

Đến thời điểm hiện tại dự án đã hoàn thành về mặt giấy phép xây dựng 1/500, tuy nhiên vì quy mô dự án quá lớn lên đến 1.000 ha nên việc ra sổ đỏ và mở bán tất cả các phân khu đồng loạt là điều bất khả thi, chính vì vậy chủ đầu tư đã đưa ra phương án mở bán từng phân khu và cấp sổ theo từng phân khu mở bán, phân khu nào mở bán trước sẽ có sổ trước và ngược lại phân khu nào mở bán tiếp theo sẽ hoàn thành bổ sung sổ sau.

Khách hàng hoàn toàn an tâm khi quyết định mua nhà tại Aqua City

Đến thời điểm hiện tại dự án Aqua City đã công bố mở bán tất cả 6 phân khu chính: The River Park 1&2 (River Park1, Valencia) ; EverGreen 1,2 &3 (Elite 2, Grand Villas, Stella); Sun Harbor 2&3 (The Suite, Elite 1) và tất cả những phân khu này đều đã được cấp sổ đỏ theo quy định. Riêng phân khu cuối cùng Phoenix South của đại dự án sẽ được mở bán vào cuối năm nay 2020 và sổ đỏ sẽ được hoàn thành cho khách hàng dự kiến vào đầu năm 2021.

Còn một điều khiến cho khách hàng an tâm về tính pháp lý dự án Aqua City là sự uy tín hơn 28 năm hoạt động trong lĩnh vực BĐS của tập đoàn Novaland – một trong những công ty đầu tiên của Việt Nam lên sàn chứng khoán quốc tế, có thể nói Novaland là một tập đoàn đang thể hiện sự vững mạnh về tài chính, cùng với việc thông qua các ngân hàng lớn như VP Bank, MB bank hỗ trợ cho vay và chắc chắn về mặt pháp lý dự án Aqua City.

Để có thêm thông tin về dự án Aqua City, khách hàng vui lòng liên hệ hotline: 090 1111 060Công ty CP BĐS Châu Đại Dương để được hỗ trợ sớm nhất.

Tham khảo thêm:

– Dự án Aqua City

– Tiến độ dự án Aqua City

– Đại lý phân phối dự án Aqua City

Thuật Lê

Đánh giá bài viết post