Thủ tướng Chính phủ đôn đốc tiến độ xây dựng Cảng hàng không Phan Thiết

Thủ tướng Chính phủ đôn đốc tiến độ xây dựng Cảng hàng không Phan Thiết

Chiều 30/8/2022, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng đoàn công tác Trung ương đã kiểm tra thực tế, đôn đốc tiến độ xây dựng Cảng hàng không Phan Thiết.

Thủ tướng Chính phủ kiểm tra thực tế dự án Cảng hàng không Phan Thiết

Theo đó, dự án Cảng hàng không Phan Thiết là một trong những dự án trọng điểm của tỉnh Bình Thuận. Dự án điều chỉnh quy hoạch sân bay từ cấp 4C lên cấp 4E cho phù hợp với tình hình thực tế với tổng mức đầu tư hơn 3.800 tỷ đồng.

Với quy mô cấp 4E, Cảng hàng không Phan Thiết có vai trò sân bay dùng chung dân dụng và quân sự, nhà ga hành khách có công suất thiết kế 2 triệu hành khách/năm.

Đến nay, công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng xây dựng sân bay và đài dẫn đường đã cơ bản hoàn thành. Đơn vị thi công đang khẩn trương san lấp mặt bằng, thi công đường băng, đường lăn; nhà đầu tư và các đơn vị liên quan đang phối hợp triển khai các bước tiếp theo của dự án.

Sau khi nghe các cơ quan, đơn vị báo cáo, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu Bình Thuận di dời sớm các công trình điện, hạ tầng để có mặt bằng, đồng thời khẩn trương hoàn thành công tác đền bù giải phóng mặt bằng phần còn lại của dự án.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu rà soát lại, giải quyết vấn đề liên quan tới các mỏ vật liệu xây dựng để phục vụ cho dự án.

Thủ tướng cũng giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan rà soát lại mức đầu tư của hạng mục nhà ga hành khách dân dụng và năng lực chủ đầu tư BOT hạng mục này.

Cũng tại buổi kiểm tra, Thủ tướng Chính phủ đã cho ý kiến giải quyết vướng mắc liên quan tới quy hoạch khu vực dự trữ khoáng sản quốc gia (titan) và xây dựng sân bay theo hướng lựa chọn phát triển xanh, bền vững.

Cùng với đó là đề nghị các cơ quan liên quan nghiên cứu, phát triển, khai thác nguồn điện mặt trời, điện gió ngay trong khu vực để bảo đảm điện cho sân bay hoạt động.

Nguồn: Cafeland

——————————-

Công Ty Cổ Phần Bất Động Sản Châu Đại Dương

Website: www.chaudaiduong.vn

Trụ sở chính:

669 Điện Biên Phủ, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh

Văn phòng đại diện:

B1 Võ Văn Kiệt, Phường Phú Thuỷ, TP Phan Thiết, Tỉnh Bình Thuận

Hotline: 090 1111 060

Email: chaudaiduong.cdd@gmail.com

Đánh giá bài viết post