Tiến độ dự án Aqua City đi đúng lộ trình cam kết dù các tác nhân xấu gây ảnh hưởng

Thời gian từ đầu năm 2020 trở lại đây, dịch bệnh covid-19 gây ảnh hưởng nặng nề lên ngành nghề, thị trường nói chung và thị trường Bất động sản (BDS) nói riêng. Các dự án BDS hầu như trì trệ, dừng thi công khiến các dự án chậm tiến độ so với dự kiến không thể bàn giao cho khách hàng theo đúng cam kết. Nhưng so với các dự án khác, hiện tại dự án Aqua City vẫn đảm bảo dự án thi công theo đúng lịch trình đặt ra, dự kiến sẽ bàn giao nhà theo đúng cam kết của chủ đầu tư. Vậy điều gì đã làm cho đô thị sinh thái vùng ven này theo kịp tiến độ đặt ra?

Tình hình thị trường bất động sản nói chung trước diễn biến dịch Covid-19

Tình hình thị trường BDS nửa năm đầu 2020 chịu nhiều tác động tiêu cực bởi đại dịch Covid-19 khiến thị trường tiêu thụ sụt giảm nghiêm trọng. Từ các phân khúc nhà phố, chung cư đến các văn phòng, nhà trọ có thuê đều có tỷ lệ rất thấp.

Theo báo cáo tại hội thảo “Giải pháp phục hồi thị trường BĐS hậu Covid-19” do Hiệp hội BĐS Việt Nam tổ chức, trong quý I/2020, lượng tiêu thụ nhà ở thương mại chỉ đạt khoảng 14%, thấp nhất trong vòng 04 năm qua và chỉ bằng khoảng 40% so với cùng kỳ năm 2019. Lượng giao dịch thành công giảm 36,6% so với quý IV/2019 và chỉ bằng 14% năm 2019.

Đối với văn phòng cho thuê, tỷ lệ văn phòng trống trong quý I/2020 tăng so với cùng kỳ năm 2019 (văn phòng hạng A trống 10,8%; hạng B trống 5,6%). Các khu du lịch, nghỉ dưỡng tạm dừng hoạt động, các doanh nghiệp kinh doanh BĐS du lịch, nghỉ dưỡng hầu như không có nguồn thu.

Bên cạnh sự sụt giảm về mặt tiêu thụ bất động sản thì về mặt tiến độ thi công các dự án cũng chịu ảnh hưởng không nhỏ. Trong khoảng thời gian giãn cách xã hội, quy định không tụ tập nhiều người khiến  nhiều dự án ở trung tâm đã phải tạm dừng thi công một thời gian dài, điều này làm cho tiến độ thi công chậm hơn dự kiến so với lịch trình ban đầu. Riêng các dự án vùng ven như Aqua City mang một lợi thế rất lớn đó nằm ở khu vực vùng vệ tinh thành phố, tránh xa sự ảnh hưởng của dịch bệnh trung tâm thành phố, nên so về tiến độ thi công thì Aqua City vẫn đảm bảo được tiến độ như dự kiến đề ra ban đầu.

Deluxe garden house aqua city
Một góc sân vườn trong căn biệt thự đẳng cấp 5 sao tại dự án Aqua City

Sau đợt dịch Covid-19 này, có thể thấy lợi thế của đô thị sinh thái vùng ven mang đến nhiều lợi ích cho cư dân ở đây như: về sức khỏe, về nghỉ dưỡng, đầu tư,…Tất cả những điều này sẽ dự báo xu hướng tương lai nhà ở sắp tới sẽ là những căn nhà phố trong đô thị sinh thái như Aqua City.

Tiến độ vượt trội, an tâm đầu tư sinh lời cùng Aqua City

Tuy rằng dự án Aqua City cũng chịu ảnh hưởng một phần từ dịch Covid-19, nhưng sau khi đợt dịch được kiểm soát vào thời điểm quý 2/2020, chủ đầu tư Novaland đã nhanh chóng đẩy mạnh tiến độ thi công dự án Aqua City. Đến thời điểm hiện tại Aqua City đã được công bố mở bán 6 phân khu trong tổng 7 phân khu là: The Elite, The Suite, The Stella, The River Park 1, The ValenciaThe Grand Villas, riêng phân khu đảo Phượng Hoàng được chủ đầu tư dự kiến công bố mở bán vào thời điểm cuối năm 2020.

Mặt bằng tổng thể các phân khu đã công bố mở bán dự án Aqua City

Theo như lộ trình kế hoạch xây dựng dự kiến được chủ đầu tư Novaland công bố trước đó thì thời gian bàn giao nhà sẽ là thời điểm quý 2/2023. Hiện tại thời gian đã hơn 1 năm từ thời điểm khởi công, dự án đã được hoàn thiện hơn 30% theo đúng tiến độ đề ra, nhiều khách hàng cũng đã biết đến dự án Aqua City nên các sản phẩm nhà phố – biệt thự ở đây đang được bán rất nhanh, đặc biệt là các sản phẩm Shophouse gần như sắp được bán hết.

Đặc biệt ở thời điểm này, 2 phân khu trung tâm là: The SuiteThe Elite 1 đang là tâm điểm của giới đầu tư khi 2 phân khu này có vị trí then chốt là trung tâm của cả dự án, nằm ngay mặt tiền đường Hương Lộ 2, nơi quảng trường của cả đô thị và đối diện là bến thuyền Aqua Marina, nên về mặt giá trị tiềm năng sinh lời thì 2 phân khu này đang được đặc biệt chú trọng.

Khách hàng thăm quan trải nghiệm thực tế và xem xét tiến độ xây dựng tại Aqua City

Để nắm rõ thông tin về sản phẩm nhà phố – biệt thự ở Aqua City, quý khách hàng vui lòng liên hệ hotline: 090 1111 060 (24/7) để được hỗ trợ sớm nhất.

Xu hướng nhà ở sinh thái xanh đang ngày càng được chú trọng, hiện tại rất nhiều dự án sinh thái xanh cũng đang bắt đầu xuất hiện tại Việt Nam. Gia chủ có thể đảm bảo sức khỏe, giảm thiểu những tác nhân gây bệnh bên ngoài với một không gian sống trong lành cùng hệ sinh thái xanh, bên cạnh đó còn có thể thư giãn, nghỉ dưỡng với những tiện ích trên sông bậc nhất Việt Nam.

-Tham khảo thêm bài viết Aqua City: tại đây

Tags: Aqua City, đô thị sinh thái, đầu tư

Thuật Lê

Đánh giá bài viết post