GQUAS – bí quyết tạo những dự án tiêu chuẩn quốc tế của Gamuda Land

Gamuda Land gây ấn tượng mạnh mẽ trên thị trường bất động sản (BĐS) bằng việc chủ động tự áp dụng cơ chế kiểm soát chất lượng khắt khe chuẩn quốc tế đồng bộ cho tất cả các dự án của mình trên toàn cầu, trong đó có Việt Nam.

GQUAS – hệ thống kiểm soát chất lượng xây dựng tiêu chuẩn quốc tế

GQUAS – Gamuda Land Quality Assessment System là hệ thống tiêu chuẩn kiểm soát chất lượng công trình toàn diện, được Gamuda Land phát triển dựa trên cơ sở của hệ thống CONQUAS thiết lập bởi Cục Xây dựng và Công trình của Singapore (BCA), và được cải tiến, tùy chỉnh để phù hợp với phương thức thi công ở các thị trường khác nhau. Chủ đầu tư ngoại đến từ Malaysia chính là đơn vị tiên phong trong việc xây dựng một hệ thống kiểm soát chất lượng nội bộ thế này tại thị trường Việt Nam.

Dựa trên nguyên tắc “làm đúng ngay từ lần đầu tiên và phải luôn đúng”, Gamuda Land trực tiếp lựa chọn từng nhà thầu một (móng cọc, xây dựng, cơ điện, nhôm kính, nội ngoại thất,…) chứ không giao phó hoàn toàn cho tổng thầu.

Nhà phát triển này cũng trực tiếp kiểm tra và phê duyệt vật tư, vật liệu xây dựng phù hợp để những bước cơ bản đầu tiên chính là sự đảm bảo về chất lượng cho công trình sau này.

Theo cách vận hành của GQUAS, mọi khâu của dự án, từ lúc đặt móng cọc đến khi cất nóc đều sẽ được đánh giá, kiểm duyệt hết sức khắt khe để đảm bảo công trình luôn đáp ứng được các tiêu chuẩn đề ra. Điều này không chỉ giúp chủ đầu tư theo sát và bảo đảm tiến độ cũng như chất lượng của dự án mà trên hết, đây chính là cam kết cao nhất nhằm mang lại ngôi nhà chất lượng cho khách hàng.

Chất lượng thi công thực chứng chính là điểm then chốt của GQUAS, do đó các hoạt động thi công tại công trường đều phải luôn được các kỹ sư của đơn vị nhà thầu lập kế hoạch, kiểm soát kỹ từng bước theo dạng “check-list” và nghiệm thu kỹ càng.

Mỗi một công đoạn mới khi triển khai đều được thực hiện trước thông qua mẫu mô phỏng để chủ đầu tư, các đơn vị tư vấn xem xét đánh giá tính phù hợp trước khi thi công đại trà.

Gamuda Land dùng hệ thống GQUAS để đánh giá chất lượng nhà ở

Trong quá trình thi công, đội ngũ quản lý chất lượng của Gamuda Land sẽ định kỳ trực tiếp xuống công trường đánh giá chéo, nghiệm thu bằng hình ảnh thực tế, từ đó đề xuất giải pháp cải tiến, nâng cao chất lượng và hạn chế tối đa các sai lỗi.

Khi hoàn thành từng phần của công trình, các chuyên viên từ tổng công ty tại Malaysia sẽ sang để trực tiếp đo đạc, lấy mẫu kiểm tra đối chứng riêng biệt nhằm đưa ra đánh giá cuối cùng.

Một minh chứng sống động cho kết quả mỹ mãn từ những nỗ lực đó là diện mạo ấn tượng ngày nay của khu đô thị Celadon City ở quận Tân Phú, dự án đầu tiên và là dấu ấn tạo lập vị thế cho nhà phát triển này tại TP.HCM.

Celadon city từ vùng đất bị lãng quên thành đô thị chuẩn quốc tế

Đây là dự án đã chiến thắng giải Bạc Thế giới ở hạng mục “Quy hoạch tổng thể” trong khuôn khổ FIABCI World Prix d’Excellence Awards 2019 – giải thưởng được ví von như ‘Oscar’ của ngành bất động sản toàn cầu. Từ một nơi đồng không mông quạnh, ‘bị lãng quên’, giờ đây khi đã hoàn thiện, Celadon City hiện lên một khu đô thị tiêu chuẩn quốc tế kiểu mẫu nổi bật, điểm đến mới ở khu Tây thành phố.

Đại diện Gamuda Land chia sẻ: “GQUAS là hành động cụ thể minh chứng cho tinh thần trách nhiệm cao độ và chữ ‘Tâm thành’ (Sincere) trong tôn chỉ hoạt động của Gamuda Land, bởi đây là một cơ chế khắt khe mà chúng tôi đã tự nguyện và chủ động đặt ra cho mình. Là nhà phát triển địa ốc có trách nhiệm, quan tâm đến con người và cộng đồng, chúng tôi đặt ra cho mình sứ mệnh mang đến chất lượng sống tối ưu cho khách hàng, để từ đó tạo nên những cộng đồng phồn vinh, bền vững.”

Kỳ vọng nhân rộng mô hình sang khu Tây

Tiếp nối nền tảng vững chắc từ Celadon City, Gamuda Land tiến ra khu Tây TP.HCM với dự án mới khu nhà phố & biệt thự The Meadow tại Bình Chánh.

Kế thừa những thành tựu và tiêu chuẩn mà Gamuda Land đã và đang áp dụng cho các dự án trên toàn cầu. Tại The Meadow, mọi khâu phát triển từ lúc lên ý tưởng, lựa chọn đối tác cho đến khi hoàn thiện dự án cũng đều sẽ phải được đánh giá, kiểm duyệt hết sức nghiêm ngặt để đảm bảo rằng công trình luôn đáp ứng các tiêu chuẩn GQUAS.

Dự án The Meadow được phát triển nhằm giải tỏa cơn khát bất động sản liền thổ tại Bình Chánh

Từ dự án The Meadow Cư dân sinh sống có lợi thế về việc di chuyển và kết nối với các khu vực xung quanh, cũng như với trung tâm thành phố TP.HCM. Vị trí thuận tiện dễ dàng di chuyển đến các tiện ích và cơ hội tiếp cận dễ dàng đến các tuyến đường giao thông chính,khu vực này kết nối mạch với hệ thống giao thông quan trọng, bao gồm các tuyến đường như Tỉnh Lộ 10, Tỉnh lộ 824, Đại Lộ Nguyễn Văn Linh, Quốc Lộ 1A và cao tốc Trung Lương.

Vị trí dự án The Meadow của Gamuda Land tại Bình Chánh

Tiềm năng phát triển vượt bậc:

  • Khu vực Tây Sài Gòn được xem là “vùng đất hứa” mới của TP.HCM, sở hữu nhiều lợi thế và tiềm năng phát triển vượt bậc trong tương lai.
  • Quy hoạch bài bản: Khu vực đang được quy hoạch trở thành trung tâm kinh tế mới của thành phố, với nhiều dự án hạ tầng trọng điểm được triển khai như tuyến metro số 3A, tuyến vành đai 3, hứa hẹn thu hút lượng lớn vốn đầu tư và tạo điều kiện cho sự phát triển kinh tế – xã hội.
  • Giá đất tăng cao: Nhờ những lợi thế về vị trí và tiềm năng phát triển, giá đất tại khu vực Tây Sài Gòn đang có xu hướng tăng cao, đặc biệt là tại các khu vực có quy hoạch bài bản và hạ tầng hoàn thiện.

The Meadow không chỉ mang đến cho cư dân một không gian sống hiện đại, tiện nghi mà còn là cơ hội đầu tư hấp dẫn với lợi nhuận cao trong tương lai. Với vị trí chiến lược, kết nối đa chiều, quy hoạch bài bản và hạ tầng hoàn thiện, The Meadow hứa hẹn sẽ trở thành khu đô thị phồn thịnh và đáng sống bậc nhất tại khu vực Tây Sài Gòn.

Tìm hiểu thêm về dự án The Meadow 

Hotline: 090 1111 060
Website dự án: The Meadow Bình Chánh

Tìm hiểu về các dự án của Gamuda Land tại Việt Nam: https://chaudaiduong.vn/tin-tuc-thi-truong-bat-dong-san/du-an-khac-tin-tuc/

Đánh giá bài viết post