Bất Động Sản Cuối Năm 2021 – Cập Nhật & Dự Báo Tình Hình

Bất Động Sản Châu Đại Dương | Aqua City - Tình Hình Bất Động Sản Cuối Năm 2021

Bất động sản cuối năm 2021 được nhiều khách hàng & nhà đầu tư quan tâm về khả năng hồi phục và tiến triển trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp. Cùng Châu Đại Dương cập nhật và dự báo tình hình thị trường bất động sản cuối năm 2021 qua bài viết dưới đây.

Tác Động Của Đại Dịch Lên Thị Trường Bất Động Sản 

Vào thời điểm cuối năm 2020, thị trường bất động sản được kỳ vọng sẽ vực dậy và phát triển sau thành công ngăn chặn đại dịch bùng phát của nhà nước. Tuy nhiên đại dịch đã một lần nữa quay trở lại đánh một đòn “chí mạng” vào thị trường bất động sản nói riêng và nền kinh tế Việt Nam nói chung. 

Thống kê từ các báo cáo của DKRA Việt Nam cho thấy trong suốt 6 tháng đầu năm 2021, chỉ có một vài dự án mới được thực hiện ở thị trường bất động sản phía Nam (TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh thành lân cận như Đồng Nai, Long An, Bình Dương), còn lại chủ yếu là những dự án cũ tiếp tục mở bán. 

Bất Động Sản Châu Đại Dương | Aqua City - Tình Hình Bất Động Sản Cuối Năm 2021
Các căn hộ nằm trong khu đô thị sinh thái thông minh được khách hàng ưu tiên lựa chọn

Số liệu của phân khúc căn hộ trong quý I/2021 cho thấy, có 5 dự án được mở bán, cung cấp 4.400 căn bán mới trên thị trường. Theo phân khúc, chung cư trung cấp tiếp tục là sản phẩm phổ biến nhất trên thị trường khi chiếm đến 80% tổng nguồn cung mở bán mới trong quý này. Về vị trí, khu phía Đông và phía Tây tiếp tục là hai khu vực chính tập trung dự án mới, tổng cộng chiếm 77% nguồn cung mới (Theo CBRE Vietnam).

Tiếp tục sang quý II, trong tháng 4/2021, cũng là thời điểm xảy ra nhiều biến động nhất, về lượng cung, trong quý II-2021, căn hộ vẫn là dòng sản phẩm chủ đạo. Cụ thể, có tổng cộng 4.278 sản phẩm được chào bán ra thị trường. Trong đó, căn hộ chung cư là 3.725 sản phẩm (chiếm 80% tổng cung); còn lại là shophouse (nhà phố thương mại) 142 sản phẩm; nhà liền kề 710 sản phẩm. Nhưng đến tháng 5/2021, sự bùng phát đầu tiên của đợt dịch thứ 4 đã gây ra sự sụt giảm mạnh, thị trường chỉ ghi nhận 2 dự án mở bán với nguồn cung khoảng 374 căn.

Bất Động Sản Châu Đại Dương | Aqua City - Tình Hình Bất Động Sản Cuối Năm 2021
Bất động sản nghỉ dưỡng cũng được các nhà đầu tư quan tâm

Đặc biệt, trong cuối quý II/2021, thời điểm dịch Covid-19 lây lan với tốc độ nhanh nhất từng được ghi nhận tại một số tỉnh thành phía Nam, thị trường bất động sản gần như “tê liệt”. Vì vậy, tất cả các phân khúc trên thị trường đều bị ảnh hưởng mạnh mẽ, nhiều dự án phải gấp rút điều chỉnh lại tiến độ thực hiện và thời gian ra mắt.

Chính bởi những tác động từ dịch Covid-19, thị trường bất động sản đã đối mặt với những trở ngại vô cùng lớn, thậm chí nhiều dự án phải bỏ trống, không bàn giao được sản phẩm. Thêm nữa, các chủ đầu tư không đủ khả năng chi trả lãi suất ngân hàng sinh ra từ nguồn vốn vay dùng để thực hiện dự án, làm đảo lộn mọi kế hoạch dự định trước đó.

Tuy nhiên trên thị trường bất động sản giữa đại dịch vẫn có các điểm sáng khi nhiều sản phẩm chất lượng từ các dự án: Aqua City – Đô Thị Sinh Thái Thông Minh, Novaworld Phan Thiết – Thành Phố Biển Du Lịch, Sức Khỏe,… được khách hàng lựa chọn.

Ông Quách Hoàng Dương, Tổng giám đốc công ty CP BĐS Châu Đại Dương phát biểu: “Nhờ có sự chuẩn bị, ứng phó kịp trước với đại dịch, cùng sự cố gắng của ban lãnh đạo cũng như đội ngũ nhân viên mà Châu Đại Dương vẫn chốt được giao dịch giúp công ty duy trì và vững vàng vượt qua đại dịch.”

Cơ Hội Cho Thị Trường Bất Động Sản Cuối Năm 2021

Từ phân tích của các chuyên gia cho thấy tình hình thị trường bất động sản cuối năm 2021 có phục hồi và tiến triển tốt hay không phụ thuộc chủ  yếu vào khả năng kiểm soát dịch bệnh. Bên cạnh đó, các chính sách của nhà nước & chính phủ cũng đóng vai trò hết sức quan trọng trong việc hỗ trợ doanh nghiệp có thêm trợ lực vượt qua giai đoạn khó khăn nhất.

Ngoài ra, trong trường hợp thị trường bất động sản có tín hiệu hồi phục, Các chuyên gia nhận định phân khúc nhà ở sẽ là thị trường sôi động nhất vì nhu cầu về nơi an cư của người dân vẫn cao bất chấp dịch bệnh hoành hành. Đặc biệt là các căn hộ nằm trong khu đô thị sinh thái thông minh. Bên cạnh đó biệt thự nghỉ dưỡng cũng được nhiều khách hàng lựa chọn bởi những tiện ích vượt trội. 

Bất Động Sản Châu Đại Dương | Aqua City - Tình Hình Bất Động Sản Cuối Năm 2021
Bất động sản được xem là kênh đầu tư an toàn và khả năng sinh lời cao

Nói đến phân khúc bất động sản du lịch nghỉ dưỡng, thị trường này được kỳ vọng sẽ “phá băng” và khôi phục nhanh chóng bởi các chính sách mở cửa ngành du lịch, dự thảo hộ chiếu vắc-xin cũng như phương án khởi động lại các đường bay nội địa của nhà nước . Đây vẫn là kênh đầu tư được đánh giá cao bởi xu thế của thời đại và vai trò quan trọng của ngành du lịch đối với nền kinh tế nước ta. 

Những yếu tố dưới đây cho thấy thị trường bất động sản cuối năm 2021 sẽ phục hồi và khởi sắc

Tiêm chủng yếu tố quan trọng quyết định sự phục hồi thị trường bất động sản cuối năm 2021

Hiện nay, chính phủ Việt Nam đang đẩy mạnh tốc độ tiêm vắc-xin trên toàn quốc nhằm tạo ra miễn dịch cộng đồng, hạn chế tính trạng dịch bệnh bùng phát trở lại. Giúp thúc đẩy tiến độ phục hồi kinh tế, kéo theo đó là thị trường bất động sản. 

Các nhà phân tích thị trường nhận định: “Đầu tư bất động sản dự kiến sẽ tăng mạnh trong quý IV năm nay khi Covid-19 dần được kiểm soát và số lượng người dân được tiêm chủng ngày càng tăng nhanh.”

Sự ứng phó kịp thời của các công ty bất động sản

Các làn sóng dịch bệnh đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến các công ty bất động sản. Vì thế các doanh nghiệp đã chuẩn bị tâm lý, nguồn lực cũng như lên các phương án để sẵn sàng đối phó và ứng biến với đại dịch. Tránh mọi rủi ro dẫn đến “đuối sức” trước mọi tình huống.

Thời gian này chính là lúc các doanh nghiệp gia tăng giá trị nội lực, rèn luyện kỹ năng nhân sự. Chuyển đổi số là phương thức quan trọng với tất cả các doanh nghiệp trong thời buổi hiện nay, kể cả khi dịch bệnh được khống chế. 

Bất Động Sản Châu Đại Dương | Tình Hình Thị Trường Bất Động Sản Cuối Năm 2021
Nhờ sự nổ lực của Ban Giám Đốc cũng như đội ngữ nhân viên giúp Châu Đại Dương chốt được nhiều giao dịch

Đặc biệt, các nền tảng online như website, facebook cũng là cầu nối giữa doanh nghiệp với những khách hàng tiềm năng, đang có nhu cầu tìm hiểu thông tin các dự án mà Châu Đại Dương phân phối cũng như có ý định chuyển về những đại đô thị đẳng cấp để sinh sống. Trên các nền tảng này, khách hàng có thể tìm hiểu về các thông tin dự án như: tiện ích, phân khu cũng như hướng view, mặt tiếp giáp và layout chi tiết.

Việt Nam được đánh giá là thị trường tiềm năng dài hạn

Mặc dù thị trường bất động sản trong 6 tháng đầu năm 2021 đã trải qua đầy rẫy khó khăn, và tình hình này có khả năng còn kéo dài trong nửa cuối năm 2021 và đầu năm 2022, nhưng vẫn còn đó những điểm sáng như tình hình kinh tế vĩ mô ổn định, những chính sách mới có hiệu lực, kiềm chế được lạm phát, đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công,…

Bản thân các doanh nghiệp bất động sản cũng đã có sự linh hoạt trong việc thích ứng với tình hình dịch bệnh, đưa ra những tính toán cẩn trọng hơn trong công việc kinh doanh. Thêm vào đó, khi tốc độ đô thị hóa tăng trưởng mạnh mẽ, nhu cầu nhà ở sẽ rất lớn, thị trường bất động sản cần nắm bắt cơ hội này trong giai đoạn hậu Covid-19.

Nếu xét về mặt dài hạn, bất động sản Việt Nam vẫn luôn là thị trường tiềm năng cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Các chuyên gia phân tích, bất động sản vẫn là kênh kinh doanh đảm bảo tính an toàn và sinh lời ổn định trong thời kỳ khủng hoảng kinh tế. Thêm nữa, từ góc độ cung-cầu sản phẩm, có thể thấy đại dịch Covid-19 là rủi ro xen lẫn một chút tia sáng cho thị trường bất động sản.

Để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình ưu đãi hoặc các dự án BĐS trong cùng khu vực. Quý khách hàng vui lòng liên hệ qua facebook hoặc hotline: 0901111060 – Công ty CP BĐS Châu Đại Dương để được hỗ trợ tốt nhất.

Đánh giá bài viết post