BÌNH THUẬN CHÍNH THỨC LÀ NƠI TỔ CHỨC NĂM DU LỊCH QUỐC GIA 2023

Bình thuận sẽ tổ chức năm du lịch quốc gia vào năm 2023

N

gày 5-10, ông Đoàn Văn Việt, Thứ trưởng Bộ VHTT&DL đã ký quyết định phê duyệt đề án tổ chức Năm Du lịch quốc gia 2023 – Bình Thuận – Hội tụ xanh.

Theo đó năm Du lịch quốc gia là sự kiện văn hóa – kinh tế – xã hội tiêu biểu, có quy mô quốc gia và quốc tế, góp phần nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành và của nhân dân về sự phát triển du lịch bền vững.

Hòn Cau Bình Thuận

Hòn Cau, khu bảo tồn biển được rất nhiều du khách yêu thích.

Đây là sự kiện giới thiệu, quảng bá các giá trị văn hóa vật thể, phi vật thể, tài nguyên và sản phẩm du lịch đặc sắc của con người, đất nước Việt Nam nói chung và vùng đất Bình Thuận nói riêng nhằm thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế đến Việt Nam và tỉnh Bình Thuận.

Sự kiện cũng góp phần tích cực vào sự phục hồi các hoạt động du lịch trong điều kiện bình thường mới; tạo sự phát triển đột phá về du lịch, góp phần phát triển kinh tế – xã hội trong những năm tiếp theo.

Bình thuận sẽ tổ chức năm du lịch quốc gia vào năm 2023

Hải đăng Kê Gà, một thắng cảnh nổi tiếng ở Bình Thuận

Sự kiện cũng thúc đẩy sự liên kết phát triển du lịch giữa các địa phương trên cả nước và các quốc gia/vùng lãnh thổ trên thế giới nhằm hội nhập quốc tế, tạo điều kiện thu hút các nguồn lực để phát triển du lịch, nâng cao vị thế, hình ảnh đất nước, con người Việt Nam nói chung và tỉnh Bình Thuận nói riêng.

tượng phật thích ca

Tượng Phật Thích Ca nhập niết bàn trên núi Tà Cú dài nhất Đông Nam Á.

Các chương trình, sự kiện hưởng ứng sẽ do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và một số Bộ, ban, ngành, địa phương chủ trì tổ chức tại tỉnh Bình Thuận hoặc tại địa phương có liên quan với tên gọi bằng tiếng Việt: “Năm Du lịch quốc gia 2023 – Bình Thuận – Hội tụ xanh” và tiếng Anh: “Visit Viet Nam Year 2023 – Binh Thuan: Green Tourism comes together”.

Chủ đề Hội tụ xanh là sự hội tụ của nhiều nền văn hóa đặc trưng, sự hội tụ của đất trời và lòng người trên vùng đất Bình Thuận với những cảnh sắc độc đáo, những lễ hội văn hóa đặc sắc, cùng người dân hiền hậu, chân chất làm say lòng du khách trong và ngoài nước.

đồi trinh nữ, bình thuận

Đồi Trinh nữ, Bình Thuận

du lịch biển bình thuận

Bãi biển Mũi Né được đánh giá là một trong những bãi biển đẹp nhất Việt Nam.

Các hoạt động trong Năm Du lịch Quốc gia hướng đến sản phẩm xanh, năng lượng sạch, tạo ra môi trường thân thiện và an toàn đến sức khỏe, bảo tồn và phát huy các di sản văn hóa và các giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc.

Năm Du lịch Quốc gia hướng đến một nền tăng trưởng xanh, phát triển du lịch bền vững. Hơn thế nữa, du lịch phát triển sẽ góp phần thúc đẩy các ngành khác cùng phát triển, giải quyết tốt vấn đề lao động, việc làm và an sinh xã hội của tỉnh Bình Thuận.

Hòn Tranh, đảo Phú Qúy.

Thông qua việc tổ chức Năm Du lịch quốc gia, Bình Thuận sẽ là nơi kết nối và hội tụ giữa các tỉnh trong khu vực lân cận và xa hơn nữa là khu vực phía Bắc và các nước châu Á – Thái Bình Dương để gắn kết cùng nhau phát triển kinh tế và du lịch.

Logo được cách điệu từ các hình tượng tiêu biểu của Bình Thuận: Cánh chim du lịch thanh bình tung cánh, kết hợp với đồi cát, con người vui đùa với sóng biển, với thiên nhiên; cánh buồm no gió dưới ánh nắng; hoa thanh long được bố cục gọn trong hình tròn năng động gợi liên tưởng về sự kiện nhật thực toàn phần năm 1995, đánh dấu cột mốc phát triển cho ngành du lịch tỉnh Bình Thuận.

Đặc biệt, hoa thanh long nằm ở trung tâm logo gợi nét đẹp và sức sống mãnh liệt của con người Bình Thuận cần cù, chịu khó, làm ra nhiều sản vật nổi tiếng. Hình tượng hoa vừa mang hình dáng mặt trời tỏa sáng, kết hợp với gợn sóng tạo thành hình tượng con người đang hòa quyện cùng sóng biển.

Chong đèn cho thanh long ra hoa trái vụ ở Bình Thuận.

Tổng thể logo có nhiều ý nghĩa tích cực, hình thức thể hiện đơn giản nhưng có sức hút và sức sống mãnh liệt, đường nét năng động, nhịp nhàng, thoải mái, dễ nhớ, dễ ứng dụng trên mọi phương tiện và chất liệu khác nhau.

Lễ công bố “Năm Du lịch quốc gia 2023 – Bình Thuận – Hội tụ xanh” gắn với lễ hội đếm ngược Countdown, thời gian dự kiến ngày 31-12-2022 tại đường Nguyễn Tất Thành, TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận.

Ngoài hàng chục sự kiện quốc gia được tổ chức ở Bình Thuận và một số tỉnh, thành thì các lễ hội ẩm thực quốc tế; trại hè Summer Camp; các giải Marathon quốc, Festival quốc tế về Yoga, Giải Golf hữu nghị quốc tế; tuần lễ văn hóa đường phố; liên hoan các ban nhạc quốc tế; Festival nghệ thuật biểu diễn thế giới…sẽ diễn ra tại Bình Thuận xuyên suốt năm 2023. Novaworld Phan Thiet – Siêu thành phố biển – Du lịch – Sức khỏe với quy mô 1000ha hứa hẹn sẽ là tâm điểm du lịch của tỉnh Bình Thuận.

Nguồn: Phương Nam / https://plo.vn/

Đánh giá bài viết post