Lễ khởi công xây dựng Cầu Vàm Sứt kết nối Đồng Nai – TP.HCM

Hôm nay, ngày 2/10 UBND tỉnh Đồng Nai chính thức tổ chức lễ khởi công xây dựng cầu Vàm Cái Sứt kết nối từ Đồng Nai qua TP.HCM giúp giảm tải quốc lộ 51 và rút ngắn thời gian đi từ TP.HCM đến Đồng Nai.

Cầu có chiều dài 650m bắc qua sông Buông nối TP Biên Hòa – Đồng Nai với huyện Long Thành trên đường Hương Lộ 2. Cầu được thiết kế rộng 23m lên tới 4 làn xe, kinh phí dự kiến lên đến 3000 tỷ đồng và thi công trong 18 tháng.

Cầu Vàm Cái Sứt
Lễ khởi công xây dựng Cầu Vàm Cái Sứt

Tuyến đường Hương Lộ 2 là tuyến đường huyết mạch kết nối quốc lộ 51 từ ngã tư Vũng Tàu đến cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây. Ông Cao Tiến Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai cho biết đây là một trong 8 dự án trọng điểm của tỉnh Đồng Nai nhằm kết nối giao thông, hạ tầng với các tỉnh thành trong trục kinh tế phía Nam nói chung và tỉnh Đồng Nai nói riêng. Trong tương lai tới, việc xây cầu sẽ giúp giảm tải cho quốc lộ 51 rút ngắn thời gian đi lại giữa TP.HCM – Đồng Nai, đặc biệt là các dự án Bất động sản, đô thị ở các khu vực tại đây.

Theo đại diện Tập đoàn Novaland, việc triển khai xây dựng cầu Vàm Cái Sứt sẽ góp phần thúc đẩy thị trường bất động sản Đồng Nai và các vùng lân cận TP HCM. Hạ tầng hoàn chỉnh giúp những dự án trong khu vực hưởng lợi, rút ngắn thời gian di chuyển, tăng cường tính kết nối đến những thành phố lớn. Một trong những dự án nhận tác động tích cực là khu đô thị sinh thái thông minh Aqua City tọa lạc tại phía Đông TP HCM, nằm trên mặt tiền hương lộ 2 – tuyến giao thông huyết mạch nối từ quốc lộ 51 đến đường cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây.

“Khi cầu Vàm Cái Sứt hoàn thành, từ vị trí của Aqua City cư dân chỉ mất khoảng 20 phút di chuyển là về đến trung tâm TP HCM hay sân bay Long Thành”, đại diện Novaland chia sẻ.

Aqua City có quy mô gần 1.000 ha, dành đến 70% diện tích cho cảnh quan xanh, hạ tầng gia thông và các tiện ích nội khu hiện đại. Bên cạnh đó, dự án này còn đề cao việc ứng dụng các giải pháp công nghệ thông minh tiên tiến đáp ứng xu hướng sống xanh chất lượng của cư dân đô thị.

“Dự án Aqua City được phân phối chính thức bởi Công ty CP BĐS Châu Đại Dương. Quý khách hàng có nhu cầu đầu tư Bất động sản cuối năm hãy liên hệ hotline: 090 1111 060Công ty CP BĐS Châu Đại Dương để được tư vấn sớm nhất những chương trình ưu đãi đặc biệt trong quý 4/2020″.

Tham khảo thêm:

Dự án Aqua City

Theo Vnexpress

 

Đánh giá bài viết post